首页 快讯内容详情
Google:Bị nhái cả biển số và giấy đăng ký, chủ xe nhờ cộng đồng mạng tìm xe gian

Google:Bị nhái cả biển số và giấy đăng ký, chủ xe nhờ cộng đồng mạng tìm xe gian

分类:快讯

标签: # chơi phỏm online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2备用网址www.hg108.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Mới đây, một chủ xe Kia K3 đã lên mạng xã hội nhờ cộng đồng truy tìm chiếc xe cùng chủng loại và màu sắc nhưng mang biển kiểm soát giả mạo, thậm chí kèm theo cả giấy đăng ký giả để bòn rút tiền trong tài khoản VETC của chủ xe "xịn".

Chủ xe biển thật đăng bài nhờ cộng đồng mạng truy tìm chiếc xe mang biển kiểm soát và giấy đăng ký giả (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài việc ấm ức vì phải trả tiền phí BOT cho chủ xe gian, chủ xe biển thật còn lo ngại sẽ gặp rắc rối, bị truy cứu trách nhiệm một cách đầy oan uổng nếu xe mang biển giả vi phạm pháp luật.

Chủ xe này cho biết chiếc "xe gian" thường xuyên di chuyển qua đoạn đầu tuyến Quốc lộ 10, với đặc điểm nhận dạng là xe Kia K3 giống xe của anh nhưng không có cửa sổ trời và mặt ca-lăng nan dọc, thay vì kiểu lưới tổ ong.

Lập tức, cộng đồng mạng đã xác định được chiếc xe mang biển số giả ở Hải Phòng, nhưng khuyên chủ xe nên thu thập thông tin và hình ảnh, rồi trình báo với cảnh sát giao thông để một mặt có biện pháp xử lý, tránh phát sinh rắc rối về mặt pháp lý; mặt khác răn đe các chủ xe khác có ý định tương tự.

Một biển số, hai mã thẻ VETC

,

欧博APPwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Về lý thuyết, mỗi biển số xe chỉ đi kèm với duy nhất một mã thẻ VETC, nhưng nếu đơn vị thu phí BOT không thực hiện thao tác hủy thẻ VETC cũ trước khi cấp lại thẻ mới, thì hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp một biển số xe có 2 mã VETC. Đây chính là kẽ hở mà không ít chủ xe giả mạo lợi dụng để bòn rút tiền trong tài khoản VETC của chủ xe biển thật.

Việc bị nhái từ biển số cho tới giấy đăng ký còn khiến chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt nguội oan.

Thêm vào đó, nếu chủ "xe gian" gây tai nạn thì chủ xe biển thật khó tránh khỏi bị liên lụy.

Ô tô mang biển số giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, mức phạt dành cho người điều khiển xe ô tô gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp là 4-6 triệu đồng, còn với chủ xe là cá nhân thì chịu mức phạt 4-6 triệu đồng và 8-12 triệu đồng đối với chủ xe là tổ chức. Như vậy, tổng mức phạt có thể lên tới 18 triệu đồng.

Ngoài ra, biển số giả sẽ bị tịch thu và tài xế có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 1-3 tháng.

Đặc biệt, căn cứ vào Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người thực hiện hành vi làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả để làm việc trái pháp luật còn có thể bị truy cứu hình sự.

,

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论