首页 社会内容详情
皇冠体育官网(www.hg8080.vip):Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 dự kiến diễn ra trong tháng 7

皇冠体育官网(www.hg8080.vip):Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 dự kiến diễn ra trong tháng 7

分类:社会

标签: # xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠体育官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠体育官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育官网包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), mùa tuyển sinh năm 2023, dự kiến thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển là vào tháng 7.

PGS Thủy đưa ra lưu ý tới thí sinh, hiện nay, các trường tổ chức nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm. Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để lọc ảo.

Kết quả chỉ được công nhận chính thức sau khi thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Nghĩa là thí sinh tham gia xét tuyển sớm vẫn phải đợi kết quả lọc ảo cuối cùng.

Cách thức xét tuyển là thí sinh đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới.

Trong thời hạn đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp và tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023, các trường phải công bố đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh riêng của trường. Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những thông tin này rất cần thiết cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và các ngành đào tạo giáo viên sau khi có kết quả thi THPT.

Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ, các trường phải công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng của trường chậm nhất 10 ngày đối với thời hạn đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin này để xem mình có đủ điều kiện về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay không.

Nếu trúng tuyển, thí sinh còn phải xác nhận nhập học trực tuyến. Đối với thí sinh trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học trực tuyến, các trường có quyền từ chối quyền nhập học của các em. Với xét tuyển bổ sung, thí sinh phải thực hiện theo quy định của các trường.

Thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã nhận hồ sơ xét tuyển sớm. Giai đoạn xét tuyển sớm áp dụng với các phương thức tuyển sinh không sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT như: xét học bạ, điểm kỳ thi đánh giá năng lực, các hình thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng…

Nhiều trường đại học dành đa số chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển sớm.

Đơn cử như Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM dành 75% chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển sớm, bao gồm: 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; 40% cho phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ và 5% cho phương thức xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hay trường hợp khác là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TPHCM) cũng dành 60% chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển sớm: 40% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả học bạ; 20% chỉ tiêu còn lại cho hai phương thức: xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM/ Đại học Quốc gia Hà Nội và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论