首页 社会内容详情
Mỹ vạch

Mỹ vạch "lằn ranh đỏ" với Trung Quốc

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb ngày hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield (Ảnh: Getty).

"Chúng tôi phải nói rõ rằng nếu Trung Quốc hay bất cứ bên nào khác có ý nghĩ hay nỗ lực cung cấp vũ khí sát thương cho Nga trong chiến dịch quân sự chống lại Ukraine, điều đó sẽ bị coi là không thể chấp nhận được", Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield ngày 19/2 cảnh báo.

Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh thêm rằng, Washington coi đó là "lằn ranh đỏ" trong mối quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Trung Quốc Vương Nghị (Ảnh: Reuters).

Cảnh báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Trung Quốc Vương Nghị ngày 19/2. Tại cuộc họp này, ông Blinken bày tỏ quan ngại về việc Bắc Kinh được cho là đang cân nhắc cấp vũ khí sát thương cho Nga.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng điều đó nếu xảy ra sẽ kéo theo hậu quả nghiêm trọng đối với quan hệ song phương", Ngoại trưởng Blinken nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ không nêu rõ bản chất thông tin mà Washington đã nắm được liên quan đến cáo buộc Bắc Kinh cân nhắc cung cấp vũ khí sát thương cho Moscow. Ông cho biết, các thông tin chi tiết sẽ được công bố sau và khẳng định hiện tại Bắc Kinh "chưa vượt qua lằn ranh đỏ".

Cuộc họp giữa hai quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương leo thang căng thẳng do một loạt vấn đề.

Đầu tháng này, Không quân Mỹ đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bị cáo buộc xâm phạm không phận. Washington nghi ngờ đây là khí cầu do thám và là một phần trong phi đội khinh khí cầu của Trung Quốc đã đi vào không phận của khoảng 40 quốc gia trên thế giới.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua cảnh báo, Mỹ sẽ "gánh mọi hậu quả" nếu leo thang căng thẳng xung quanh vụ việc khinh khí cầu. Trong cuộc họp với Ngoại trưởng Blinken, ông Vương Nghị cũng làm rõ quan điểm của Trung Quốc về sự cố khinh khí cầu. Ông kêu gọi Mỹ "thay đổi cách tiếp cận, thừa nhận và khắc phục thiệt hại mà Washington đã gây ra cho quan hệ song phương".

Trước cuộc hội đàm, ông Vương Nghị bình luận rằng, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhìn nhận sai lầm khi coi Trung Quốc là thách thức địa chính trị nghiêm trọng và mối đe dọa với Mỹ.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/2 ra thông cáo kêu gọi Mỹ phối hợp tìm giải pháp chính trị, ngoại giao để giải quyết, thay vì "đổ thêm dầu vào lửa". Thông cáo khẳng định, Trung Quốc ủng hộ thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine.

Ngoài ra, thông cáo nhấn mạnh, Bắc Kinh "không chấp nhận Mỹ can thiệp vào mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga".

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论